Bếp gas hồng ngoại – 1 sản phẩm bếp gas được nhiều hộ gia đình tin dùng bởi thiết kế hiện đại và an toàn đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho việc sử dụng mỗi ngày. Cùng Taka tìm hiểu những ưu điểm đặc biệt và cấu tạo chung của bếp gas hồng ngoại dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.
Bếp gas hồng ngoại là gì? Cấu tạo chung như thế nào?
So với các sản phẩm bếp gas trước đây thì bếp gas âm hồng ngoại được coi là sản phẩm có sự cải tiến rất nhiều. Đầu tiên phải nói tới lượng nhiệt sử dụng của bếp gas hồng ngoại, chúng tỏa ra lượng nhiệt cao hơn gấp 2 lần so với bếp gas thường do bếp có đầu đốt được làm từ loại gốm đặc biệt Ceramic - chịu nhiệt rất tốt. Khi đun nấu, lửa tỏa ra này được gọi là “tia hồng ngoại” – đây là chất được dùng chính trong công nghiệp nung sấy, có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng giúp tăng diện tích phát nhiệt. Thân gốm ceramic có hàng nghìn lỗ nhỏ có chức năng đốt cháy để giảm lượng gas tiêu thụ ít nhất.
Bếp gas âm hồng ngoại Taka nổi bật với cảm ứng ngắt gas an toàn, đánh lửa bằng pin|
và mẫu mã sang trọng, hiện đại
Trong thời điểm giá gas tăng mạnh như thế này thì việc bạn lựa chọn một sản phẩm bếp gas hồng ngoại là hoàn toàn đúng đắn bởi chúng sẽ giúp giảm lượng tiêu thụ gas tới 30% so với bếp bình thường. Đầu chia lửa công nghệ hồng ngoại sẽ đốt cháy 100% lượng gas tiêu thụ,bề mặt lửa sẽ phủ khắp đáy nồi, giúp đạt hiệu suất nấu nướng, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian đun nấu.
Do được thiết kế từ bề mặt gốm ceramic nên hoàn toàn không có hiện tượng thất thoát gas ra ngoài và cũng không có hiện tượng lửa dư thừa trong quá trình đun nấu. Tất cả những bộ phận còn lại của bếp hồng ngoại được thiết kế tương tự bếp gas thông thường, các linh kiện như: bộ chế hòa khí, đế dầu đốt … đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp chính hãng và được Taka kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào lắp ráp. Về công nghệ hồng ngoại, Taka hiện đang có 2 dòng sản phẩm: bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas dương hồng ngoại.
Một vài ưu điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại như sau:
Tiết kiệm gas tối đa khi đun nấu
Do phần đầu chia lửa của bếp hồng ngoại có khả năng đốt cháy 100% lượng gas tiêu thụ và có thể phát ra lượng nhiệt trên 1000 độ C bởi vậy khi đun nấu năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ xâm nhập nhanh hơn vào nồi từ đó rút ngắn thời gian chín thức ăn.
Không có hiện tượng bị đen đáy nồi
Đun nấu bằng bếp gas thông thường bạn hay thấy có hiện tượng bị đen đáy nồi nhưng sử dụng bếp gas hồng ngoại lại khác. Đầu đốt hồng ngoại dốt nóng tỏa nhiệt lượng chứ không tạo ra ngọn lửa nên việc bám bẩn ám đen dưới đáy nồi là không có
Nước hoặc gió mạnh cũng không lo tắt bếp
Do hệ thống đầu đốt được thiết kế theo dạng mô phỏng bếp tổ ong truyền thống nên duy trì ngọn lửa mạnh ngay cả khi nước bị tràn hoặc gió quạt trực tiếp vào bếp cũng không tắt.
Hi vọng bài viết về cấu tạo bếp gas âm hồng ngoại và những ưu điểm nổi bật của chúng trên đây giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này và có sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình. Để được tư vấn kĩ hơn vui lòng gọi tới hotline 1900 55 88 33 chuyên gia Taka sẽ tư vấn cho bạn kĩ hơn.