Nhờ khả năng tiết kiệm đến 33% lượng gas khi đun nấu mà hiện nay bếp ga âm hồng ngoại đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu nhất.
Bếp gas âm hồng ngoại là loại bếp được sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại, gây hiệu ứng bức xạ nhiệt khi đun nấu. Đầu đốt bếp gas âm hồng ngoại được làm từ gốm ceramic nên có khả năng chịu nhiệt cực cao, hơn nhiều lần so với kim loại.
Màng gốm ceramic được cấu tạo theo hình dạng tổ ong với trên 3000 lỗ nhỏ li ti được sắp xếp dàn đều, cho hiệu quả đốt nóng luôn ở mức cao nhất. Bề mặt có thể phẳng hoặc gợn sóng tuỳ theo thiết kế để làm tăng diện tích truyền nhiệt. Lượng nhiệt thoát ra đều được đốt cháy 100% vì thế bếp gas hồng ngoại âm có thể tiết kiệm đến 33% gas và tiết kiệm 20% thời gian đun nấu cho bạn. Khí gas được đốt cháy hoàn toàn nên không có sự thất thoát nhiệt, không tạo sinh khí độc CO, NO, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Nên chuẩn bị nguyên liệu cần nấu trước khi bật bếp
Theo chia sẻ của chuyên viên Taka, cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu đó là khi bạn cần đun nấu thì phải chuẩn bị và chế biến sẵn thực phẩm cần nấu để khi bật bếp lên chỉ làm một công việc duy nhất là nấu nướng. Bởi vì bếp gas âm hồng ngoại toả ra một lượng nhiệt rất lớn khi sử dụng, nếu hoạt động liên tục sẽ chúng ta sẽ sử dụng triệt để nhiệt lượng, không lãng phí gas. Ngoài ra, việc hạn chế tối đa tắt, bật bếp cũng có thể tiết kiệm được một lượng gas không nhỏ.
Trên đây là cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu, để được hướng dẫn cụ thể hơn và biết thêm nhiều thông tin về bếp gas âm hồng ngoại bạn hãy gọi đến hotline 1900 55 88 33 các chuyên viên Taka sẽ giải đáp cho bạn.