Đối với những tín đồ ẩm thực Nhật thì món bánh xèo Nhật Bản và lẩu miso là 2 món ăn phổ biến và được ưa thích nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu 2 món ăn trên với bếp từ - hồng ngoại đơn Taka.
>>> Xem thêm: 4 lý do bạn nên có ngay một chiếc bếp từ
Nguyên liệu
– 100g tôm, 120g cá hồi, 6 con hàu sống lớn, 4 lát chả cá xoắn, 120g mực tươi
– 100g bột Miso đậu tương
– 3 thìa cà phê hạt nêm
– 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin)
– 100g cải thảo
– 1 bó nhỏ bó xôi
– 1 bó nhỏ tần ô
– 50g cà rốt
– 50g nấm linh chi
– 50g nấm kim châm
– 3 tai nấm đông cô tươi
– 6 miếng đậu hũ non nhỏ
– 1 củ hành tây (cắt khoanh)
– Hành baro (3 khoanh)
– 1 bếp từ ăn lẩu Taka
Thực hiện:
Bước 1: sơ chế
Hải sản (rửa sạch, cắt vừa ăn), 120g cá hồi (cắt thành 6 lát), 6 con hàu sống lớn, 4 lát chả cá xoắn, 120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh).
Bước 2: Nấu nước lẩu
Cho nước vào nồi, đặt lên bếp chọn chế độ nấu lẩu để đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng. Sau đó nêm vừa miệng, đun sôi khoảng 5 phút là có thể thưởng thức.
Nguyên liệu:
– 100gr bột mỳ
– 160ml nuớc dùng (có thể dùng nước luộc gà)
– 2 quả trứng
– 300gr bắp cải và hành lá
– 100gr thịt heo hoặc thịt xông khói
– 100gr tôm hoặc bạch tuộc
– Mayonnaise
– 30 gr gừng đỏ
– 1 nhúm muối
Thực hiện:
- Trộn đều bột mì, muối và nước dùng trong 1 tô lớn
- Thái nhỏ hành lá, bắp cải và gừng đỏ
- Cắt thịt lợn thành những lát dài 5cm, đồng thời cắt nhỏ bạch tuộc và tôm luộc
- Cho tất cả thành phần trên vào tô bột, thêm 2 quả trứng gà rồi trộn đều (lưu ý không trộn quá kĩ sẽ làm bột bị quánh)
- Cho dầu vào chảo, chọn nhiệt độ 200 độ C trên bếp hồng ngoại Taka, sau đó múc hỗn hợp bánh xèo vào chảo
- Xếp thịt đã thái sẵn lên trên bánh chiên khỏang 3 phút thì lật mặt bánh chiên thêm 5 phút nữa cho tới khi 2 mặt bánh vàng đều và phần trong chín kĩ
- Khi bánh đã chín, phết đều nuớc sốt bánh xèo, mayonnaise và hành lá lên mặt trên của bánh. Thêm rong biển và cá vụn cho bánh thêm phần bắt mắt.