hotline
HOTLINE: 1900 55 88 33
Tư vấn tiêu dùng

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

11-03-2016 10:34am - Xem: 5957

Với những ưu điểm nổi trội như: an toàn, tiết kiệm 33% nhiên liệu,  tiết kiệm thời gian nấu nướng, không gây hại cho sức khỏe người dùng,… bếp gas hồng ngoại đã trở thành sự lựa chọn không thể thiếu trong mỗi gian bếp của những gia đình hiện đại. Để giúp khách hàng có thể sử dụng bếp hiệu quả, bài viết dưới đây Taka xin đưa ra những lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại cần thiết cho bạn.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại được thiết kế rất hoàn hảo với đầu đốt làm từ nguyên liệu gốm ceramic với bề mặt bếp phẳng hay gợn sóng để tăng diện tích tỏa nhiệt. Nhờ thiết kế đặc biệt này mà bếp ga hồng ngoại có khả năng tiết kiệm tới 33% nhiên liệu và 20% thời gian đun nấu, giúp bảo vệ sức khỏe của chị em nội trợ và giúp bữa cơm gia đình được đảm bảo hơn.


Bếp gas hồng ngoại Taka với công nghệ đầu đốt hồng ngoại giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại như sau:

+ Không nên bật bếp khi chưa chuẩn bị sẵn thực phẩm cần chế biến: Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần chế biến món ăn rồi mới bật bếp, tránh hiện tượng để bếp không sẽ làm hao phí gas, giảm tuổi thọ của bếp do lượng nhiệt dùng để nấu chín đồ ăn lại tập trung làm nóng mặt bếp.

+ Không nên dùng các vật nhọn tác động trực tiếp lên bề mặt kính: Mặc dù bếp hồng ngoại được thiết kế từ loại kính siêu bền, chống xước và chịu nhiệt tốt nhưng nếu bạn kéo lê xoong nồi, vật sắc nhọn tác động lâu ngày sẽ tạo thành vết xước, mờ màu sắc của bếp. Chú ý tránh những đồ như dao, thìa, dĩa … để lên mặt bếp. Đặc biệt, khi vệ sinh bếp bạn cần lưu ý không dùng vật sắc nhọn tác động trực tiếp vào màng gốm sẽ làm vỡ bề mặt màng gốm.

+ Hạn chế tối đa bồi trào khi đun nấu: Khi nấu ăn, bạn nên hạn chế tối đa việc làm đồ nấu trào ra ngoài như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, khiến việc vệ sinh của bạn cũng vất vả hơn gấp nhiều lần.

+ Nên chọn nồi đáy dày: Do bếp gas hồng ngoại âm sử dụng một lượng nhiệt lớn để làm chín thức ăn, nên bạn hãy chọn loại nồi có đáy dày để đảm bảo hiệu suất và độ bền của dụng cụ nấu.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại khá hữu ích cho bạn, hãy chú ý và sử dụng sản phẩm một cách an toàn. Mọi chi tiết về sản phẩm bếp gas hồng ngoại Taka hoặc cần tư vấn thêm về bất kì thông tin nào vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi: 1900 55 88 33

Tin liên quan

    So sánh sản phẩm