Bạn thích uống sữa đậu nành, bạn muốn được thỏa thích uống sữa đậu nành mỗi ngày mà không lo đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn chọn cách tự nấu sữa đậu nành, vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí.
>>>Xem thêm: Các lỗi thường gặp và cách sửa máy xay sinh tố gia đình
Tuy nhiên, nhà bạn không có máy làm sữa đậu nành chuyên dụng, bạn băn khoăn liệu máy xay sinh tố, máy xay đa năng có làm được không và cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố như thế nào? Hãy cùng Taka Việt Nam tìm hiểu nhé!
– 500g đậu nành
– 1.5l nước
– Lá dứa
– Máy say sinh tố, khăn lọc
Sơ chế nguyên liệu:
– Ngâm đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi rửa lại với nước cho sạch.
Bước 1: Đậu nành chọn lọc sau khi ngâm với nước, cho vào máy xay đa năng giá rẻ, thêm một ít nước lọc xay nhuyễn. Lưu ý chọn đúng loại cối xay, cối xay đậu nành là cối xay nước thường có thiết kế to hơn hẳn so với các loại cối còn lại.
Bước 2: Cho đậu và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành ~ 350ml nước để sữa được ngon nhất. Sử dụng nước lọc từ máy lọc nước tốt nhất cho gia đình để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Bước 3: Đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào tấm vải lọc, lọc bỏ hết phần bã đậu, nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn hơn.
Bước 4: Cho phần sữa đậu vừa lọc vào bộ xoong nồi đẹp đun sôi cùng vài chiếc lá dứa để dậy mùi thơm. Khi sôi, để lửa liu diu vài phút rồi tắt bếp ga hồng ngoại âm. Đến đây chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn nấu sữa đậu nành.
Đợi cho sữa nguội, rót sữa đậu nành ra cốc, thêm đường, thêm đá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!