Mâm chia lửa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp gas âm hồng ngoại, mâm chia lửa là bộ phận chịu nguồn nhiệt lớn, nó quyết định tới độ bền và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bếp. Do đó, khi chọn mua bếp gas âm hồng ngoại bạn cần lưu ý chọn mua loại bếp gas có mâm chia lửa tốt để có thể sử dụng bếp được lâu và bền hơn.
>>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu về bếp gas âm hồng ngoại TaKa
Cũng như bếp ga âm hồng ngoại nhập khẩu, bếp gas hồng ngoại Taka được ứng dụng nguyên lý truyền nhiệt theo đường thẳng bằng sóng điện từ, đến trực tiếp vật cần đốt nóng vì vậy mâm chia lửa là bộ phận quan trọng nhất của bếp gas âm hồng ngoại. Taka luôn sản xuất và phân phối những dòng sản phẩm chính hãng, cao cấp nên mâm chia lửa của bếp gas âm hồng ngoại Taka được sản xuất theo công nghệ mới, hiện đại.
Mâm chia lửa của Taka sử dụng đầu đốt làm từ chất liệu gốm ceramic cực bền, chịu nhiệt tốt thay vì kim loại. Ceramic là chất liệu được dùng trong công nghiệp nung sấy với khả năng chịu nhiệt cực tốt (càng nung càng bền).Đầu đốt được thiết kế với bề mặt đầu đốt phẳng hoặc gợn sóng để làm tăng diện tích tỏa nhiệt của bếp một cách hiệu quả. Phần thân gốm ceramic được cấu tạo dạng tổ ong với hàng nghìn lỗ nhỏ được dàn trải đều trên khắp bề mặt bếp mang lại hiệu quả đốt nóng hoàn hảo.
Đầu đốt nấu chín thức ăn bằng cách gây hiệu ứng bức xạ nhiệt khi đun nấu. Năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt xâm nhập sâu, nhanh hơn vào vật dụng đun nấu giúp thức ăn chín nhanh hơn.
Công nghệ đầu đốt là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu suất nấu ăn và tuổi thọ bếp ga âm hồng ngoại giá rẻ. Vì thế, bạn cần cân nhắc chọn mua loại mâm nhiệt phù hợp với nhu cầu của mình để chọn mua.