hotline
HOTLINE: 1900 55 88 33
Tư vấn tiêu dùng

Tìm hiểu về các dòng nồi cơm điện trên thị trường

07-12-2018 11:07am - Xem: 7

Hiện nay, nồi cơm điện đã trở thành 1 vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp của mọi gia đình. Vậy bạn đã tự hỏi nồi cơm điện nhà mình hay dùng là loại nào ? Có những ưu nhược điểm gì? Sau đây hãy cùng Taka Việt Nam tìm hiểu về các dòng nồi cơm điện trên thị trường hiện nay nhé.

Nồi cơm điện cơ

Nồi nắp rời

Ưu điểm

- Thiết kế đơn giản nhất. Nắp thường làm bằng inox hoặc bằng kính, tháo rời rất tiện lợi và dễ chùi rửa.

- Nấu cơm rất nhanh (trong vòng 25 phút), điều khiển đơn giản chỉ bằng 1 nút gạc.

- Thiết kế 1 mâm nhiệt, giá thành bình dân từ 200 - 1 triệu đồng (tùy theo dung tích).

Nhược điểm

- Phần lớn đều không có xửng hấp đi kèm.

- Một số sản phẩm có lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm không chống dính

- Giữ ấm từ 1 - 2 tiếng. Không có van thoát hơi nên dễ bị trào khi sôi.

Nồi nắp gài

Ưu điểm

- Có 1- 2 mâm nhiệt, nấu cơm chín đều, ngon hơn nồi cơm nắp rời.

- Giữ ấm (khi cắm điện) từ 4 - 6 tiếng, giúp bạn thuận tiện hơn với việc ăn uống.

- Có van thoát hơi giúp giữ lại vitamin trong gạo, xửng hấp đi kèm tiện dụng với các món bánh, rau củ hấp.

- Lòng nồi phần lớn được làm bằng hợp kim có tráng men chống dính, hạn chế bám dính cơm sau khi nấu, thuận tiện với việc chùi rửa.

- Giá thành từ 300 - 2 triệu đồng.

Nhược điểm

- Phần nắp được gắn liền với thân không thể tháo ra được, chùi rửa khó khăn hơn nồi cơm nắp rời.

- Không hẹn được thời gian nấu.

Nồi cơm điện nắp gài Taka TKRC18A

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử mâm nhiệt

Ưu điểm

- Có bảng điều khiển bằng điện tử được cài đặt sẵn nhiều chức năng nấu, ngoài nấu cơm, cháo, nồi còn có thể nấu soup, hoặc làm bánh.

- Có chức năng hẹn giờ nấu giúp bạn kiểm soát được thời gian bắt đầu và kết thúc của nồi khi nấu cơm.

- Thiết kế từ 2 - 3 mâm nhiệt giúp nấu cơm chín đều, tơi xốp, thơm ngon hơn.

- Lòng nồi thường làm bằng hợp kim nhôm tráng men dày từ 2 - 3 mm, cho khả năng giữ ấm lâu hơn nồi cơm nắp rời và nắp gài.

- Thêm vào đó, nồi cơm điện tử nấu cơm ngon hơn các loại nồi cơm khác và cũng giữ được ấm cơm lâu hơn.

Nhược điểm

- Giá thành từ 1.000.000 - 4.000.000 đồng, cao gấp 2 lần nồi cơm thông thường.

- Nấu cơm chín lâu, từ 40 - 50 phút.

- Một vài sản phẩm có bảng điều khiển tiếng nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Nhật) khó sử dụng.

Nồi cơm điện tử mâm nhiệt

Nồi cơm điện cao tần

Ưu điểm

- Làm chín cơm, thức ăn bằng cách ứng dụng công nghệ cảm ứng từ Fuzzy Logic điều chỉnh nhiệt độ nấu giúp cơm chín đều, thơm ngon hơn bao giờ hết.

- Với nhiều chức năng nấu tự động: Nấu cơm thường, gạo hạt ngắn, nấu cơm ngon, gạo hạt dài, cháo, nấu cơm nồi đất, nấu chậm, nấu ít cơm, nấu nhanh, ngũ cốc, nấu súp, hấp, nấu gạo lứt sẽ đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

- Thiết kế như nồi cơm điện tử có bảng điều khiển, đèn hiển thị, chức năng hẹn giờ nấu hiện đại.

- Lòng nồi dày từ 3 - 4 mm giúp cơm được giữ ấm lâu (khi không cắm điện) từ 4 - 5 tiếng.

Nhược điểm

- Giá thành cao, từ 5 triệu trở lên.

- Bảng điều khiển tiếng Anh hoặc tiếng Nhật khó sử dụng.

- Không có bảo hành chính hãng, không có linh kiện thay thế nên khi sửa chữa rất bất tiện.

Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện áp suất

Ưu điểm

- Là sự kết hợp giữa nồi cơm điện tử và nồi áp suất.

- Thiết kế của loại này có thêm van khóa hơi giống nồi áp suất giúp giữ kín hơi trong nồi.

- Khi quá trình nấu cơm gần xong, nồi sẽ xả hơi từ từ đến khi cơm chín bạn có thể mở nắp nồi như bình thường.

- Ngoài việc dùng nấu cơm, bạn có thể dùng nồi để làm các món hầm cũng rất ngon.

- Phù hợp với gia đình muốn có một chiếc nồi thực hiện tốt cả chức năng nấu cơm và nấu các món hầm, ninh mà không muốn sắm thêm nồi áp suất

Nhược điểm

- Giá thành cao, từ 10 triệu trở lên.

- Không có bảo hành chính hãng, không có linh kiện thay thế nên khi sửa chữa rất bất tiện.

Nồi cơm điện áp suất

Qua bài viết, Taka Việt Nam mong muốn các đọc giả sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất cũng như luôn có những bữa cơm ngon dành cho bản thân và gia đình.

Tin liên quan

    So sánh sản phẩm