hotline
HOTLINE: 1900 55 88 33
Tư vấn tiêu dùng

Bật mí cách xào rán ngon với bếp từ

15-08-2014 01:21pm - Xem: 4504

Bếp từ từ lâu đã trở thành thiết bị quá quen thuộc trong mọi nhà bếp. Tuy nhiên, do đặc điểm sinh nhiệt nhanh, công suất lớn nên nhiều người tiêu dùng còn chưa biết cách điều chỉnh mức nhiệt phù hợp cho việc xào rán trở nên ngon miệng hơn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Thực tế, trong quá trình sản xuất và lắp ráp, bếp từ đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho việc đun nấu nhiều loại món ăn đa dạng với đầy đủ khả năng ninh, hầm, xào, rán, luộc,…Để giúp người tiêu dùng dễ dàng chế biến những món chiên, xào bằng bếp từ ngon nhất, dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng bếp từ cho việc đun nấu đúng cách.

 
Bên cạnh việc ninh, hầm,..bếp từ có thể xào rán món ăn ngon nếu biết dùng đúng cách

Chọn nồi phù hợp: Bếp từ có cách làm nóng thức ăn khác với các loại bếp thông thường, nên phần lớn chỉ có thể sử dụng được với những loại nồi từ các chất liệu dẫn từ. Bạn có thể tìm đến những loại nồi từ thép không gỉ hoặc inox 5 lớp không nên quá dày.

Điều chỉnh chế độ nhiệt phù hợp: Đối với xào, chiên, rán, ngay sau khi đặt nồi lên bếp từ bạn phải chọn chế độ nhiệt phù hợp. Khi đợi nồi đã khô, bạn cho dầu vào nồi và thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 -70 độ. Với mức nhiệt này, món chiên rán của bạn sẽ chín vàng đều và giòn ngon hơn. Nếu bạn để nhiệt cao quá thì rất dễ làm thức ăn bị chín nhanh và sống bên trong hoặc thức ăn dễ bị dính chảo hơn khi để nhiệt quá thấp.

Để việc nấu nướng trở nên thuận tiện và đa dạng hơn cho người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm bếp điện từ đôi với nhiều tính năng và đa dạng đun nấu với nhiều thiết bị khác nhau. Đây là sự kết hợp hoàn hảo với một bên là bếp từ và một bên bếp điện (hồng ngoại). Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng của các bà nội trợ.

>>>Xem thêm các sản phẩm bếp điện Taka tại đây: http://taka.vn/bep-dien/c89.html

Hot tags:

Tin liên quan

    So sánh sản phẩm